So sánh dịch vụ Microsoft Azure, AWS và GCP
View Post: 298 người truy cập bài viết
Tags :

Cuộc cạnh tranh cho vị trí top đầu trong lĩnh vực công nghệ điện toán đám mây là cuộc đua công nghệ khốc liệt: AWS so với AZURE, và GOOGLE. Đối với cơ sở hạ tầng là dịch vụ laaS và dịch vụ paaS thì Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure và Google Cloud Platform (GCP) giữ vị trí cao trong số nhiều hãng công nghệ cung cấp điện toán đám mây.

Bên cạnh tập trung nghiện cứu phát triển và cải tiến dịch vụ, chiếm thị trường công nghệ thì ba hãng Amazon, Microsoft và Google còn bỏ ra kinh phí lên đến hàng tỷ dollar để xây dựng các cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu (Data Center) cho riêng mình theo các chuẩn quy định của quốc tế bao gồm bảo mật, an ninh, thân thiện môi trường…. với hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các phòng máy chủ hay trung tâm dữ liệu của các doanh nghiệp.

Với số lượng trung tâm dữ liệu khổng lồ được xây dựng ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới đã giúp cho chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp đạt đến 99,9% về độ sẳn sàng phục vụ. Khả năng mở rộng hệ thống nhanh chóng, an toàn và bảo mật dữ liệu.

Nhìn ở góc độ cơ bản cho thất những dịch vụ mà các hãng cung cấp cho người dùng không có nhiều sự khác biệt nên việc cạnh tranh chủ yếu được dựa trên lợi thế về quy mô của các trung tâm dữ liệu. Nền tảng đám mây nào càng có nhiều khách hàng, nền tảng đó càng có khả năng tăng thêm số lượng máy chủ (server).

Nền tảng đám mây nào càng có nhiều cụm máy chủ, thì nền tảng đó càng có nhiều lợi thế kinh tế về quy mô, từ đó đưa ra mức chi phí thấp hơn, nhiều tính năng hơn cho khách hàng chọn lựa.

Đối với hãng công nghệ Amazon đặc biệt chiếm ưu thế. Theo nội dung báo cáo năm 2018, Synergy Research Group lưu ý rằng chi tiêu cho dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây đã tăng 51% đáng kinh ngạc so với quý trước, “Thị phần AWS trên toàn thế giới đã giữ ổn định ở mức khoảng 33% trong mười hai quý, ngay cả khi thị trường đã gần như tăng gấp ba lần quy mô.”

So sánh sơ lược điện toán đám mây AWS, Azure và Google

Dưới đây là so sánh sơ lược điện toán đám mây giữa AWS so với Azure so với Google:

 • Amazon Web Services: Với bộ công cụ khổng lồ tiếp tục phát triển theo cấp số nhân, khả năng cung cấp dịch vụ của Amazon là rất mạnh. Tuy nhiên, cấu trúc chi phí của AWS có thể gây nhầm lẫn và sự tập trung duy nhất của AWS vào điện toán đám mây công cộng thay vì hybrid cloud hoặc private cloud có nghĩa là việc tương tác với trung tâm dữ liệu của bạn không phải là ưu tiên hàng đầu của AWS.
 • Microsoft Azure: Đối thủ cạnh tranh của AWS với cơ sở hạ tầng điện toán đám mây có khả năng đặc biệt. Nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp, Azure nói ngôn ngữ của bạn – một số công ty có nền tảng doanh nghiệp (và hỗ trợ Windows) như Microsoft. Azure biết bạn vẫn điều hành một trung tâm dữ liệu và nền tảng Azure hoạt động mạnh mẽ để tương tác với các trung tâm dữ liệu; hybrid cloud là một sức mạnh thực sự.
 • Google Cloud: Thị trường sản phẩm của Google còn nhiều hạn chế, tham gia vào thị trường điện toán đám mây nhưng không thực sự tập trung vào doanh nghiệp. Công nghệ và kỹ thuật của GCP rất mạnh và có các công cụ hàng đầu trong ngành liên quan chuyên sâu về nghiên cứu  và trí tuệ nhân tạo, machine learning và phân tích dữ liệu là những lợi thế đáng kể.

AWS so với Azure so với Google: Tổng quan về ưu và nhược điểm

Nhiều chuyên gia khuyên rằng các doanh nghiệp nên đánh giá nhu cầu điện toán đám mây của họ trên từng trường hợp cụ thể, phù hợp với các ứng dụng và khối lượng công việc với nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Mỗi nhà cung cấp hàng đầu đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng khiến họ trở thành những lựa chọn tốt cho các dự án nhất định.

AWS

Thế mạnh lớn nhất của Amazon là sự thống trị của nó trên thị trường đám mây công cộng. Trong Magic Quadrant for Cloud Infrastructure as a Service, Worldwide, Gartner dẫn ý: “AWS đã dẫn đầu thị phần trong điện toán đám mây IaaS trong hơn 10 năm.”

Một phần lý do cho sự phổ biến này chắc chắn là phạm vi hoạt động lớn. AWS có một loạt các dịch vụ đã có sẵn và đang phát triển, cũng như mạng lưới các trung tâm dữ liệu toàn cầu toàn diện nhất. Báo cáo của Gartner tóm tắt rằng “AWS là nhà cung cấp hoàn thiện nhất, luôn sẵn sàng cho doanh nghiệp, với khả năng siêu việt nhất để quản lý một số lượng lớn người dùng và tài nguyên.”

Điểm yếu lớn của Amazon liên quan đến chi phí. Mặc dù AWS thường xuyên giảm giá, nhiều doanh nghiệp cảm thấy khó hiểu về cấu trúc chi phí của công ty và quản lý các chi phí đó một cách hiệu quả khi vận hành khối lượng công việc lớn trên dịch vụ.

Tuy nhiên, nhìn chung, những nhược điểm này vẫn không đáng kể nếu so với thế mạnh của Amazon và các tổ chức thuộc mọi quy mô tiếp tục sử dụng AWS cho công việc khác nhau.

Microsoft Azure

Microsoft đến với thị trường điện toán đám mây trong thời gian gần đây nhưng đã tự khởi động bằng cách sử dụng hạ tầng tại các doanh nghiệp – Windows Server, Office, SQL Server, Sharepoint, Dynamics Active Directory, .Net và các dịch vụ khác – và triển khai đẩy các ứng dụng này lên nền tảng đám mây của Azure

Một lý do lớn cho thành công của Azure: rất nhiều doanh nghiệp triển khai Windows và phần mềm khác của Microsoft. Do Azure được tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng khác này, nên các doanh nghiệp sử dụng nhiều phần mềm của Microsoft thường thấy rằng việc sử dụng Azure cũng hợp lý. Điều này xây dựng lòng tin cho các khách hàng hiện tại của Microsoft. Ngoài ra, nếu bạn đã là khách hàng doanh nghiệp hiện tại của Microsoft, hãy mong đợi sự giảm giá đáng kể cho các hợp đồng dịch vụ.

Với số lượng Datacenter ngày càng phát triển Microsoft đang tạo ra một hệ sinh thái công nghệ rất đa dạng phong phú, đáp ứng và giải quyết nhiều bài toán khó trong việc ứng dụng CNTT trên tất cả các lĩnh vực hoạt động tại doanh nghiệp.

Về nhược điểm, Gartner phát hiện ra lỗi với một số điểm chưa hoàn hảo của nền tảng. “Mặc dù Microsoft Azure là một nền tảng sẵn sàng cho doanh nghiệp, các khách hàng của Gartner phản hồi rằng trải nghiệm dịch vụ ít sẵn sàng cho doanh nghiệp hơn họ mong đợi, do lịch sử lâu dài của Microsoft là một nhà cung cấp doanh nghiệp,” họ nói. “Khách hàng đề cập các vấn đề với hỗ trợ kỹ thuật, tài liệu, đào tạo và phạm vi của hệ sinh thái đối tác ISV.”

Google Cloud Platfrom

Google là nhà chuyên cung cấp các Container, vì Google đã phát triển tiêu chuẩn Kubernetes mà AWS và Azure hiện cung cấp. GCP chuyên về các dịch vụ tính toán cao như: Dữ liệu lớn, phân tích và machine learning. Nó cũng cung cấp quy mô và cân bằng tải đáng kể – Google biết các trung tâm dữ liệu và thời gian phản hồi nhanh.

Mặt khác, Google đứng thứ 3 về thị phần, có lẽ vì nó không cung cấp nhiều dịch vụ và tính năng khác nhau như AWS và Azure. Nó cũng không có nhiều trung tâm dữ liệu toàn cầu như AWS hoặc Azure, mặc dù nó đang nhanh chóng mở rộng.

Gartner cho biết: “Khách hàng của họ thường chọn GCP làm nhà cung cấp thứ cấp thay vì nhà cung cấp chiến lược, mặc dù GCP ngày càng được chọn là giải pháp thay thế chiến lược cho AWS bởi các khách hàng có doanh nghiệp cạnh tranh với Amazon và là trung tâm nguồn mở hoặc trung tâm-DevOps, do đó ít được liên kết tốt với Microsoft Azure.”

 

Nhà cung cấp
Điểm mạnh
Điểm yếu
AWS • Vị thế thị trường chiếm ưu thế
• Cung cấp rộng rãi, hoàn thiện
• Hỗ trợ cho các tổ chức lớn
• Đào tạo mở rộng
• Phạm vi toàn cầu
• Khó sử dụng
• Quản lý chi phí
• Có các lựa chọn nổi trội
Microsoft Azure • Nhà cung cấp lớn thứ hai
• Tích hợp với các công cụ và phần mềm của Microsoft
• Bộ tính năng rộng
• Đám mây lai
• Hỗ trợ cho nguồn mở
• Các vấn đề với tài liệu
• Công cụ quản lý không đầy đủ
Google • Được thiết kế cho các doanh nghiệp trên nền tảng đám mây
• Cam kết về nguồn mở và tính di động
• Giảm giá sâu và hợp đồng linh hoạt
• Chuyên môn của DevOps
• Đến muộn vào thị trường IaaS
• Ít tính năng và dịch vụ hơn
• Trong lịch sử không tập trung vào doanh nghiệp

 

So sánh AWS, Azure và Google về điện toán

Điện toán AWS:

 • Điện toán đám mây Elastic: Dịch vụ điện toán hàng đầu của Amazon là điện toán đám mây Elastic hoặc EC2. Amazon mô tả EC2 là “một dịch vụ web cung cấp khả năng tính toán an toàn, có thể thay đổi kích thước trong đám mây“. EC2 cung cấp nhiều tùy chọn, bao gồm rất nhiều trường hợp, hỗ trợ cho cả Windows và Linux, phiên bản bare-metal, phiên bản GPU, tính toán hiệu năng cao, tự động mở rộng và hơn thế nữa. AWS cũng cung cấp một cấp miễn phí cho EC2 bao gồm 750 giờ mỗi tháng trong tối đa mười hai tháng.
 • Dịch vụ container: Trong danh mục tính toán, các dịch vụ container khác nhau của Amazon đang ngày càng phổ biến và nó có các tùy chọn hỗ trợ Docker, Kubernetes và dịch vụ Fargate của riêng nó tự động hóa quản lý máy chủ và nhóm khi sử dụng container. Nó cũng cung cấp một tùy chọn đám mây riêng ảo được gọi là Lightsail, Batch cho các công việc điện toán hàng loạt, Elastic Beanstalk dùng để chạy và nhân rộng các ứng dụng Web, cũng như một vài dịch vụ khác.

Điện toán đám mây Microsoft:

 • Virtual machines: Dịch vụ tính toán chính của Microsoft được gọi đơn giản là Máy ảo. Nó tự hào là hỗ trợ cho Linux, Windows Server, SQL Server, Oracle, IBM và SAP, cũng như tăng cường bảo mật, khả năng đám mây lai và hỗ trợ tích hợp cho phần mềm Microsoft. Giống như AWS, nó có một danh mục cực lớn các phiên bản có sẵn, bao gồm các tùy chọn tính toán hiệu năng cao và GPU, cũng như các trường hợp được tối ưu hóa cho trí tuệ nhân tạo và machine learning. Nó cũng có một cấp miễn phí với 750 giờ mỗi tháng cho các máy ảo Windows hoặc Linux B1S trong một năm.
 • Các dịch vụ bổ sung: Phiên bản tự động mở rộng của Azure được gọi là Bộ quy mô máy ảo. Và nó có hai dịch vụ container: Azure Container Service dựa trên Kubernetes và Dịch vụ Container sử dụng Docker Hub và Azure Container Registry để quản lý. Nó có dịch vụ Batch và Dịch vụ đám mây cho các ứng dụng Web có thể mở rộng tương tự như AWS Elastic Beanstalk. Nó cũng có một dịch vụ độc đáo gọi là Service Fabric được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng có kiến trúc microservice.

Điện toán Google:

 • Công cụ tính toán: Để so sánh, danh mục dịch vụ tính toán của Google có phần ngắn hơn so với đối thủ cạnh tranh. Dịch vụ chính của nó được gọi là Compute Engine, tự hào có cả loại máy tùy chỉnh và được xác định trước, thanh toán mỗi giây, hỗ trợ Linux và Windows, giảm giá tự động và cơ sở hạ tầng carbon trung tính sử dụng một nửa năng lượng của các trung tâm dữ liệu thông thường. Nó cung cấp một cấp miễn phí bao gồm một ví dụ F1-micro mỗi tháng trong tối đa 12 tháng.
 • Tập trung vào Kubernetes: Google cũng cung cấp Công cụ Kubernetes cho các tổ chức quan tâm đến việc triển khai các container. Giống như tất cả các nhà cung cấp đám mây hàng đầu, nó được thiết lập để cung cấp các container và microservice . Và điều đáng chú ý là Google đã tham gia rất nhiều vào dự án Kubernetes, giúp nó có thêm chuyên môn trong lĩnh vực này.

 


So sánh AWS, Azure và Google về công cụ đám mây 

Nhìn về phía trước, các chuyên gia nói rằng các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo, machine learning (Machine learning là một lĩnh vực con của Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) sử dụng các thuật toán cho phép máy tính có thể học từ dữ liệu để thực hiện các công việc thay vì được lập trình một cách rõ ràng.) , internet of things (loT) và serverless computing (không máy chủ nghĩa là bạn làm lập trình viên, bạn chỉ cần viết code, và không cần quan tâm nhiều về máy chủ, phần đó để cho các nhà cung cấp điện toán đám mây quản lý.) sẽ trở thành điểm khác biệt chính của các nhà cung cấp đám mây. Tất cả ba nhà cung cấp hàng đầu đã bắt đầu thử nghiệm các dịch vụ trong các lĩnh vực này và có khả năng mở rộng dịch vụ của họ trong năm tới.

Công cụ chính của AWS:

 • Pagemaker to Serverless: Cũng như trong các lĩnh vực khác, AWS có danh sách dịch vụ dài nhất trong mỗi lĩnh vực này. Điểm nổi bật bao gồm dịch vụ SageMaker để đào tạo và triển khai các mô hình machine learning, giao diện đàm thoại Lex cũng cung cấp dịch vụ Alexa, dịch vụ nhắn tin Greengrass IoT và dịch vụ Lambda serverless computing.
 • AI và ML: Trong số nhiều dịch vụ định hướng AI, AWS cung cấp DeepLens, máy ảnh hỗ trợ AI để phát triển và triển khai các thuật toán machine learning để sử dụng với những thứ như nhận dạng ký tự quang học và nhận dạng hình ảnh và đối tượng. AWS đã công bố Glamon, một thư viện hỗ trợ deep learning được thiết kế để giúp các nhà phát triển và không phải nhà phát triển dễ dàng xây dựng và nhanh chóng đào tạo mạng lưới neural mà không cần phải biết lập trình AI.

Công cụ chính của Azure:

 • Cognitive Services: Microsoft cũng đã đầu tư rất nhiều vào trí tuệ nhân tạo và nó cung cấp dịch vụ machine learing và dịch vụ bot trên Azure. Nó cũng có Cognitive Services bao gồm Bing Web Search AP, API phân tích văn bản, API khuôn mặt, API thị giác máy tính và Dịch vụ thị giác tùy chỉnh. Đối với IoT, nó có một số dịch vụ quản lý và phân tích và dịch vụ serverless computing của nó được gọi là Hàm.
 • Hỗ trợ phần mềm MSFT: Không có gì đáng ngạc nhiên, nhiều công cụ hàng đầu của Azure hướng đến việc hỗ trợ phần mềm Microsoft tại chỗ. Azure Backup là dịch vụ liên kết Windows Server Backup trong Windows Server 2012 R2 và Windows Server 2016. Dịch vụ nhóm Visual Studio lưu trữ các dự án Visual Studio trên Azure.

Công cụ chính của Google:

 • Big on AI: Đối với Google Cloud Platform, AI và machine learning là các lĩnh vực trọng tâm lớn. Google là công ty hàng đầu về phát triển AI nhờ có TensorFlow, một thư viện phần mềm nguồn mở để xây dựng các ứng dụng machine learning. Thư viện TensoreFlow là phổ biến và được đánh giá cao. Một minh chứng cho sự phổ biến của nó là AWS gần đây đã thêm hỗ trợ cho TensorFlow.
 • IoT to Serverless: Google Cloud có các dịch vụ API mạnh mẽ cho ngôn ngữ, lời nói, dịch thuật một cách tự nhiên và hơn thế nữa. Ngoài ra, nó cung cấp IoT và serverless services, nhưng cả hai vẫn đang trong giai đoạn xem trước khi phát hành.

 

So sánh AWS, Azure và Google về Lưu trữ

Lưu trữ AWS:

 • SSS tới EFS: AWS cung cấp một danh sách dài các dịch vụ lưu trữ bao gồm Simple Storage Service (S3) để lưu trữ đối tượng, Elastic Block Storage (EBS) để lưu trữ khối ổn định sử dụng với EC2 và Elastic File System (EFS) để lưu trữ tệp. Một số sản phẩm lưu trữ sáng tạo hơn của nó bao gồm Storage Gateway, cho phép môi trường lưu trữ kết hợp và Snowball, một thiết bị phần cứng vật lý mà các tổ chức có thể sử dụng để truyền dữ liệu petabyte trong các tình huống truyền Internet không khả thi.
 • Cơ sở dữ liệu và lưu trữ: Về phía cơ sở dữ liệu, Amazon có cơ sở dữ liệu tương thích SQL có tên là Aurora, Dịch vụ cơ sở dữ liệu Relational (RDS), DynamoDB NoSQL database, kho dữ liệu trong bộ nhớ ElastiCache, kho dữ liệu Redshift, cơ sở dữ liệu Neptune và Dịch vụ di chuyển cơ sở dữ liệu. Amazon cung cấp Glacier, được thiết kế để lưu trữ lâu dài với mức giá rất thấp. Ngoài ra, cổng lưu trữ của nó có thể được sử dụng để dễ dàng thiết lập các quy trình sao lưu và lưu trữ.

Lưu trữ Azure:

 • Dịch vụ lưu trữ: Các dịch vụ lưu trữ cơ bản của Microsoft Azure bao gồm Lưu trữ Blob để lưu trữ đối tượng dựa trên REST của dữ liệu phi cấu trúc, Lưu trữ Queue cho khối lượng lớn các công việc, Lưu trữ tệp và Lưu trữ đĩa. Nó cũng có Data Lake Store, rất hữu ích cho các ứng dụng dữ liệu lớn.
 • Cơ sở dữ liệu mở rộng: Các tùy chọn cơ sở dữ liệu của Azure đặc biệt rộng rãi. Nó có ba tùy chọn dựa trên SQL: Cơ sở dữ liệu SQL, Cơ sở dữ liệu cho MySQL và Cơ sở dữ liệu cho PostgreSQL. Nó cũng có dịch vụ Kho dữ liệu, cũng như Cosmos DB và lưu trữ bảng cho NoSQL. Redis Cache là dịch vụ trong bộ nhớ của nó và Server Stretch Database là dịch vụ lưu trữ lai được thiết kế dành riêng cho các tổ chức sử dụng Microsoft SQL Server trong các trung tâm dữ liệu của riêng họ.Không giống như AWS, Microsoft cung cấp dịch vụ Sao lưu thực tế, cũng như dịch vụ Khôi phục Trang web và Lưu trữ.

Lưu trữ Google:

 • Lưu trữ hợp nhất và hơn thế nữa: Cũng như điện toán, GCP có một menu nhỏ hơn các dịch vụ lưu trữ có sẵn. Cloud Storage là dịch vụ lưu trữ đối tượng hợp nhất của nó và nó cũng có tùy chọn Persistent Disk. Nó cung cấp Công cụ truyền tải tương tự như AWS Snowball, cũng như các dịch vụ truyền tải trực tuyến.
 • SQL và NoSQL: Khi nói đến cơ sở dữ liệu, GCP có Cloud SQL dựa trên SQL và cơ sở dữ liệu hợp tác được gọi là Cloud Spanner, được thiết kế cho các khối lượng công việc quan trọng. Nó cũng có hai tùy chọn NoQuery: Cloud Bigtable và Cloud Datastore. Nó không có dịch vụ sao lưu và lưu trữ.

So sánh AWS, Azure và Google về Giá cả

Khi so sánh ba “ông lớn” trong lĩnh vực điện toán đám mây, giá cả đôi khi là lĩnh vực khó khăn nhất. Tuy nhiên, có thể thực hiện một số khái quát.

 • Định giá AWS: Giá cả của Amazon đặc biệt khó hiểu. Mặc dù nó cung cấp một phép tính chi phí, nhưng nhiều biến số liên quan làm cho việc ước tính chính xác trở nên khó khăn. Gartner khuyên, “Cấu trúc giá chi tiết của [Amazon] rất phức tạp; việc sử dụng các công cụ quản lý chi phí của bên thứ ba rất được khuyến khích.”
 • Định giá Azure: Microsoft Azure không làm mọi thứ đơn giản hơn. Do các tùy chọn cấp phép phần mềm phức tạp của Microsoft và sử dụng giảm giá tùy theo trường hợp, cấu trúc giá của nó có thể khó hiểu nếu không có sự trợ giúp bên ngoài và / hoặc kinh nghiệm đáng kể.
 • Định giá Google: Ngược lại, Google sử dụng giá của nó như một điểm khác biệt. Nó nhằm mục đích cung cấp giá “thân thiện với khách hàng”, vượt qua giá niêm yết của các nhà cung cấp khác.Gartner lưu ý: “Google sử dụng giảm giá sâu và các hợp đồng đặc biệt linh hoạt để cố gắng giành được các dự án từ các khách hàng hiện đang chi một khoản tiền đáng kể với các đối thủ cạnh tranh trên đám mây.”

Các tổ chức dựa trên quyết định của nhà cung cấp đám mây của họ chủ yếu dựa trên giá sẽ cần phân tích từng dự án trên cơ sở từng trường hợp để có được thỏa thuận tốt nhất. Và bởi vì các nhà cung cấp giảm giá thường xuyên, họ có thể cần phải xem lại những tính toán đó thường xuyên.

So sánh AWS, Azure và Google về nhu cầu sử dụng

Như đã lưu ý ở đầu bài viết này, nhà cung cấp đám mây công cộng tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khối lượng công việc của bạn. Trên thực tế, nhà cung cấp tốt nhất cho một số dự án có thể không phải là nhà cung cấp tốt nhất cho các dự án khác của bạn. Nhiều chuyên gia tin rằng phần lớn các doanh nghiệp sẽ đầu tư mạnh vào multicloud . Thật vậy, theo đuổi chiến lược multicloud có thể giúp giảm bớt tình trạng khóa nhà cung cấp hoặc khớp khối lượng công việc với dịch vụ tốt nhất hiện có.

 • Lựa chọn AWS: Bạn sẽ không gặp lỗi khi dùng AWS do bộ sưu tập công cụ và dịch vụ phong phú và quy mô lớn. Lý do duy nhất để không chọn Amazon là nếu bạn muốn có một mối quan hệ cá nhân hơn, một thứ mà một cửa hàng nhỏ có thể cung cấp. Với quy mô của nó, thật khó để Amazon có mối quan hệ chặt chẽ với mọi khách hàng, nhưng có những đại lý và chuyên gia tư vấn có thể đưa ra kiểu tập trung chú ý đó.
 • Lựa chọn Azure: Tất nhiên, với sức hấp dẫn lớn nhất của Microsoft đối với các cửa hàng của Microsoft. Tất cả các .Net code hiện tại của bạn sẽ hoạt động trên Azure, môi trường Máy chủ của bạn sẽ kết nối với Azure và bạn sẽ dễ dàng di chuyển các ứng dụng tại chỗ. Hơn nữa, sự tập trung sâu sắc của Azure vào đám mây lai sẽ giúp bạn kết nối môi trường trung tâm dữ liệu cũ với đám mây Microsoft có khả năng mở rộng nhanh chóng (và giàu tính năng).
 • Lựa chọn Google: Google đang phát triển nhanh chóng nhưng đang trong quá trình hoàn thiện. Đương nhiên, gã khổng lồ tìm kiếm này không có nền tảng kế thừa trong giao dịch với các doanh nghiệp. Nhưng nó hoàn toàn cam kết và đã đầu tư hàng tỷ vào những nỗ lực trên đám mây của mình. Và nó được hợp tác với Cisco, công ty biết doanh nghiệp này. Những người nên nhìn vào Google bây giờ là những người đã xem một năm trước và không thích những gì họ thấy. Họ có thể ngạc nhiên. Google đã xây dựng đám mây dựa trên thế mạnh của mình, đó là quy mô và machine learning. Rõ ràng, nó rất đáng xem.

Các loại công ty chắc chắn sẽ bị thu hút bởi các nhà cung cấp đám mây nhất định. Vì vậy, một lần nữa, nếu công ty của bạn chạy Windows và nhiều phần mềm của Microsoft, có lẽ bạn sẽ muốn điều tra Azure.

Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp nhỏ, dựa trên web đang tìm cách mở rộng nhanh chóng, bạn có thể muốn có một cái nhìn tốt về Google Cloud Platform. Và nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp với danh mục dịch vụ rộng nhất và phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới, AWS có thể sẽ phù hợp với bạn.

Tham khảo tại: suitecloud

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments