Microsoft 365 | Task 2 – Configure a Custom Domain in Office 365
View Post: 251 người truy cập bài viết
Tags :

Microsoft 365 là gì ?

Microsoft 365 là một trong những sản phẩm do hãng công nghệ Microsoft phát triển dựa trên nền tảng đám mây. Microsoft 365 cung cấp các công cụ và ứng dụng cho người dùng cuối (end-user) với nhiều tính năng nổi bật như: Email doanh nghiệp (Exchange Online) bộ công cụ soản thảo văn bản: Word, Excel, PowerPoint…Ngoài ra, Microsoft 365 còn đáp ứng các nhu cầu về lưu trữ và chia sẻ dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng.

Microsoft 365 chính thức được đổi tên từ sản phẩm Office 365. Đối với một số doanh nghiệp Microsoft 365 là bộ công cụ ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho việc hoạt động và phát triển trong doanh nghiệp. Nhờ vào việc hoạt động dựa trên nền tảng đám mây vì vậy người dùng có thể sử dụng dịch vụ Microsoft 365 ở mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị PC/Laptop/Mobile.

Trong thời gian gần đây hãng công nghệ Microsoft cho thấy sản phẩm Microsoft 365 không còn giới hạn là bộ công cụ văn phòng mà hơn thế nữa các ứng dụng trong dịch vụ này đã tạo ra một hệ sinh thái cho môi trường công việc.

Để sử dụng được các dịch vụ trong hệ sinh thái Microsoft 365 này người quản trị cần phải đăng ký dịch vụ với Microsoft. Sau khi quá trình đăng kỳ thành công người quản trị cần phải khởi tạo các tài khoản người dùng trong doanh nghiệp và gán giấy phép sử dụng cho người dùng tuỳ vào vai trò và chức năng sử dụng.

Sau khi hoàn tất thao tác khởi tạo đăng ký dịch vụ Office 365 E5. Bước tiếp theo cần phải khai báo thông tin tên miền doanh nghiệp để các tài khoản email người dùng có dạng [email protected]. Quá trình khai báo đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm giữ thông tin quản trị tên miền, có khả năng tạo các bản ghi xác thực.

Hiện tại có rất nhiều nhà dịch vụ cung cấp Domain name mỗi nhà dịch vụ có giao diện quản trị và giao diện cấu hình, thời gian cập nhật các record khác nhau, tuy nhiên thao tác thêm các record xác thực thì không có gì thay đổi. Hiện tại trong bài Lab đăng ký dịch vụ Domain Name tại nhà cung cấp Mắt Bão

Configure a Custom Domain in Office 365

Khai báo thông tin miền

1 – Truy cập vào trang quản trị Microsoft 365:

https://admin.microsoft.com 

2 – Đăng nhập với tài khoản quản trị : [email protected]

 

3 – Tại giao diện Microsoft 365 admin center > Chọn Cài đặt > Miền

Đảm bảo miền chưa được đăng ký sử dụng bất kỳ dịch vụ mail nào.

 

4 – Tại giao diện miền > Chọn thêm Miền > Khai báo thông tin tên miền cần sử dụng cho dịch vụ Office 365. VD: gofatech.edu.vn

Sau khi nhập địa chỉ tên miền chọn [Sử dụng miền này]

 

Cấu hình DNS xác thực miền

1 – Cấu hình bản ghi TXT xác thực quyền sở hữu miền đăng ký.
2 – Truy cập vào trang quản trị miền do nhà dịch vụ cung cấp.
3 – Tìm đến giao diện thêm các bản ghi. Khai báo thông tin như bên dưới. Trong đó MS=ms26626748 là giá trị do Microsoft cung cấp. Mỗi miền có giá trị khác nhau.
Điền giá trị txt nhấn vào Thêm bản ghi
• Mục host điền giá trị : @
• Mục loại chọn TXT
• Mục giá trị điền giá trị txt từ Microsoft

4 – Quay trở lại trang tạo tên miền của Microsoft nhấn xác minh

5 – Thực hiện tương tự với các bản ghi dịch vụ:
  • Exchange và Exchange Online Protection
  • Microsoft Team và Skype for Business
  • Intune và Mobile Device Management for Office 365

 

 

6 – Sau khi khai báo các Record dịch vụ trong Microsoft 365 chọn Tiếp tục. Đảm bảo các giá trị record phải được cấu hình thành công.

7 – Kích hoạt bản ghi

8 – Kiểm tra trạng thái miền, đảm bảo trạng thái miền Tốt

9 – Kiểm tra trạng thái các Record dịch vụ, đảm bảo trạng thái các Record: Tốt

 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Administrator
Admin
2 years ago
Article Rating :
     

Lab: Configure a Custom Domain in Office 365