Microsoft 365 | Task 1 – Đăng ký tài khoản Microsoft 365
View Post: 239 người truy cập bài viết
Tags :

Microsoft 365 là gì ?

Microsoft 365 là một trong những sản phẩm do hãng công nghệ Microsoft phát triển dựa trên nền tảng đám mây. Microsoft 365 cung cấp các công cụ và ứng dụng cho người dùng cuối (end-user) với nhiều tính năng nổi bật như: Email doanh nghiệp (Exchange Online) bộ công cụ soản thảo văn bản: Word, Excel, PowerPoint…Ngoài ra, Microsoft 365 còn đáp ứng các nhu cầu về lưu trữ và chia sẻ dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng.

Microsoft 365 chính thức được đổi tên từ sản phẩm Office 365. Đối với một số doanh nghiệp Microsoft 365 là bộ công cụ ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho việc hoạt động và phát triển trong doanh nghiệp. Nhờ vào việc hoạt động dựa trên nền tảng đám mây vì vậy người dùng có thể sử dụng dịch vụ Microsoft 365 ở mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị PC/Laptop/Mobile.

Trong thời gian gần đây hãng công nghệ Microsoft cho thấy sản phẩm Microsoft 365 không còn giới hạn là bộ công cụ văn phòng mà hơn thế nữa các ứng dụng trong dịch vụ này đã tạo ra một hệ sinh thái cho môi trường công việc.

Để sử dụng được các dịch vụ trong hệ sinh thái Microsoft 365 này người quản trị cần phải đăng ký dịch vụ với Microsoft. Sau khi quá trình đăng kỳ thành công người quản trị cần phải khởi tạo các tài khoản người dùng trong doanh nghiệp và gán giấy phép sử dụng cho người dùng tuỳ vào vai trò và chức năng sử dụng.

Đăng ký sử dụng dịch vụ Office 365 Enterprise E5 business

Quá trình đăng ký dịch vụ diễn ra 04 bước thực hiện theo nội dung hướng dẫn bên dưới:

1 – Khởi tạo một địa chỉ email outlook có dạng: tên_doanh_nghiệ[email protected]. Email này sử dụng khai báo thông tin đăng ký dịch vụ.

2 – Truy cập vào đường link đăng ký dịch vụ như bên dưới :

https://www.microsoft.com/en-us/microsoft-365/enterprise/office-365-e5

3 – Tại giao diện đăng ký chọn gói dịch vụ Free trial:

 

3 – Tiếp tục chọn : Create a new account

 

4 – Nhập địa chỉ Email vừa tạo và chọn Next. Sau đó chọn: Set up Account

5 – Trong phần Tell us about yourself, nhập đầy đủ thông tin chọn Next

 

6 – Chọn xác thực bằng hình thức Text me, nhập số mobile phone của bạn, chọn Send virification code, hệ thống sẽ gửi về mã xác thực qua số điện thoại khai báo, kiểm tra tin nhắn và nhập mã Code từ Microsoft gửi đến. Chọn Verify

 

 

6 –  Lưu ý trong phần Create your business identity, nhập vào domain của công ty bạn, tên domain có dạng tendoanhnghiep.onmicrosoft.com. Sau đó chọn Next

7 – Tạo tài khoản quản trị cho dịch vụ Microsoft 365. Đây là tài khoản đầu tiên cũng là tài khoản sử dụng đăng nhập vào hệ thống Microsoft 365 gói E5. Sau khi khai báo thông tin tài khoản chọn Sign Up

8 – Đảm bảo quá trình khởi tạo tài khoản thành công. Sau đó Sign In vào tài khoản

9 – Kiểm tra hộp thư Email đăng ký dịch vụ và chọn Get Started.

10 – Đảm bảo truy cập thành công vào giao diện trang quản trị Microsoft 365 Admin Center.

11 – Kiểm tra sản phẩm đảm bảo đăng ký thành công gói dịch vụ Microsoft 365 E5 cho doanh nghiệp

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments