Flatsome | Hướng dẫn Active Theme Flatsome bằng lệnh trong phpMyAdmin
View Post: 976 người truy cập bài viết
Tags :

Flatsome là theme dành cho mã nguồn WordPress được nhiều người trong cộng đồng thiết kế web sử dụng. Flatsome là sản phẩm được thiết kế và phát triển bởi UX Themes, một trong những chủ đề phổ biến nhất có nhiều lượt bình luận và đánh giá cao trên Themeforest với hơn 30.000 lượt bán ra.

Mục tiêu của UX Themes là thiết kế các chủ đề dễ sử dụng và tùy chỉnh ngay cả khi bạn không biết code. Nâng cao và mở rộng phục vụ cho Digital Marketing sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang hoạt động. Tạo điều kiện thúc đẩy kinh doanh và phát triển

Hiện tại, Flatsome được bán với giá 59$ trên themeforest. Phiên bản mới nhất hiện tại được nhà sản xuất cập nhật là 3.14

Cách active theme flatsome với phiên bản 3.14

Theme flatsome 3.14 là phiên bản mới nhất của chủ đề phổ biến này. Phiên bản 3.0 đã được xây dựng lại hoàn toàn từ đầu và bao gồm nhiều tùy chọn và tính năng hơn phiên bản trước.

Mặc dù được thiết kế để tích hợp dễ dàng với WooC Commerce cho các trang web Thương mại điện tử, nó cũng có thể được sử dụng làm chủ đề đa năng cho bất kỳ loại trang web nào. Ví dụ như web tin tức, web giới thiệu doanh nghiệp…

Nếu bạn sử dụng Flatsome với các phiên bản 3.13 bạn không cần kích hoạt (active) theme vẫn có thể sử dụng flatsome mà không phát sinh bất kỳ lỗi nào trên website.

Việc kích hoạt theme flatsome bằng key hoặc token sẽ giúp website cập nhật được các phiên bản Flatsome mới nhất từ nhà sản xuất. Cũng như tối ưu các chức năng hiện có trong theme Flatsome.

Flatsome đáp ứng thuật toán Mobile First của Google

Kể từ khi có thuật toán Mobile First Index thì trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động đã là một yêu cầu bắt buộc của Google, những website không được tối ưu trên mobile sẽ không có được thứ hạng cao trên Google search, thậm chí khi đã chuẩn SEO.

Chính vì vậy, thiết kế Responsive Design của Flatsome giúp website của bạn tương thích trên mọi kích thước của màn hình di động, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Theme Flatsome được phát triển và xây dựng bởi UX THEME

  • Unlimited Header Options, cho phép bạn thoải mái tạo bất kì mẫu Header nào mà mình muốn.
  • Drag & Drop Header Builder, tính năng kéo thả giúp bạn tạo những đề mục trên website của mình đơn giản hơn bao giờ hết
  • Built-in Slider & Banner System, cho phép bạn tạo những mục sliders tuyệt đẹp trong website của mình, và bạn cũng không cần phải dùng plugin phân chia slider như trước kia nữa.
  • Banner Focus Point, một tính năng mới giúp bạn tạo highlight trong mọi bức ảnh, đây là một trong những tính năng hay nhất mà bạn không muốn bỏ qua.
  • Drag & Drop Image Grids, với tính năng này, bạn có thể tạo hình ảnh theo ô với thao tác kéo thả
  • Full Typography Control, cho phép bạn tùy chỉnh mọi kích cỡ và font chữ trên website của mình
  • Smart Image Lazy Loading, một tính năng giúp tối ưu hóa tốc độ khi tải trang, giảm thời gian load hình ảnh của người dùng.
  • Built-in Live Search, cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm, từ khóa hoặc danh mục ngay lập tức.
  • Automatic Theme Updates, tự động update, giúp cho bạn luôn có những bản cập nhật chất lượng nhất.

 

Hướng dẫn kích hoạt (active) theme flatsome với phiên bản 3.14

1 – Đối với phiên bản Flatsome 3.14 khi cài đặt đến giao diện Flatsome yêu cầu khai báo thông tin Token để kích hoạt sử dụng theme. Chúng ta có thể [Skip this step]

2 – Truy cập vào Database thông qua trình quản lý phpMyAdmin trên Hosting (Hosting: nơi chứa source website).
Lưu ý: Mỗi nhà cung cấp Hosting có thể sử dụng ứng dụng quản trị Hosting khác nhau (Cpanel, Directadmin…) nhưng đều có ứng dụng phpMyAdmin.

3 – Khi truy cập thành công phpMyAdmin. Chúng ta tìm đến Table có tên là wp_options. Sau đó click vào Table này và chọn mục SQL.
Lưu ý: wp_ còn được gọi là Prefix, mỗi Database có prefix khác nhau tuỳ vào lúc cài đặt website vì vậy chỉ cần tìm đến table có tên Options. Còn Prefix có thể khác nhau không nhất thiết phải là wp_options

4 – Dán đoạn code bên dưới vào giao diện SQL như hình bên dưới. Sau đó chọn [Go] Lưu ý: Edit lại thông tin wp_options trong hình Prefix của mình có thông tin là wp_ff_option vì vậy cần phải sửa sau cho chính xác thông tin trong Database của website.

INSERT INTO `wp_options`(`option_id`, `option_name`, `option_value`, `autoload`) VALUES (NULL,'flatsome_wup_purchase_code','8f93cd51-5246-4505-9228-9a4137e6ec00','yes')

 

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Administrator
Admin
2 years ago
Article Rating :
     

Hướng dẫn Active Theme Flatsome bằng lệnh trong phpMyAdmin

Nguyễn Hải
Nguyễn Hải
2 years ago
Article Rating :
     

Thần thánh phương nào mà pro vậy